KHUYẾN MÃI CỰC LỚN

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ mua hàng
04.38288119

Elective Fanpage

Tìm kiếm đại lý

Đại lý Elective

Tin tức

Cách Vệ Sinh Chăn Ga Gối Đúng Cách

Giấc ngủ là điều quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người giúp lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc. Chính vì vậy chúng ta nên đảm bảo có giấc ngủ ngon, đủ giấc và thoải mái nhất. Trung bình giấc ngủ đủ của một người mỗi ngày là 8 tiếng lúc đó cơ thể tiếp xúc với chăn ga gối nhưng có vẻ ít ai trong số đó chú trọng đến chất lượng và sự thoải mái của sản phẩm này mang lại. Vậy nên cần vệ sinh chăn ga gối đúng cách để đảm bảo sức khỏe. Nhiều người vẫn thường tự giặt chăn ga gối bằng máy hoặc mang ra tiệm giặt thế nhưng cách giặt đảm bảo nhất được khuyến cáo là bằng tay. Những đường nét dệt hoặc đường chỉ may, thêu, chần bông trên vải rất nhạy cảm nếu bị quay trong máy giặt  dễ bị móc và gây xước. Đặc biệt là những chất liệu như lụa tơ tằm, lụa nhân tạo, gấm nhân tạo, cotton, nếu giặt máy sẽ làm tổn tại nghiêm trọng đến hình dáng, vải dễ nhăn, xù…
1. Coi trọng giặt lần đầu tiên
       Giống như quần áo mới, chăn ga gối mới mua về phải giặt qua nước sạch, nên ngâm trong nước muối hoặc nước dấm pha loãng khoảng 5 phút, làm vậy có thể diệt khuẩn, khử mùi và để phòng các vải của chăn ga gối bị phai màu nhanh, đồng thời rửa sạch các bụi bẩn bám trên chăn ga gối trong quá trình sản xuất và những nhiên liệu nhuộm vải chưa thấm hết cũng như khiến chăn ga gối mềm mại hơn. Khi phơi thì nên lộn mặt trái lại để tránh ánh nắng chiếu thẳng vào mặt vải chính mà gây ra dễ bị phai màu.
2. Nên định kỳ giặt và thay chăn ga
       Bởi hàng ngày chúng ta dành khoảng 1/3 thời gian của mình để ngủ và da của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với chăn ga gối, có nhiều da chết sẽ bám vào chăn ga gối dễ nảy sinh vi khuẩn, vì vậy nên giặt và thay chăn ga một tháng 2 lần. Với các loại ruột chăn và ruột gối nên thường xuyên cho ra ngoài phơi nắng để khử trùng, khử mùi và giữ khô ráo.
Cần giặt sạch định kỳ để đảm bảo vệ sinh nhưng không nên giặt quá nhiều lần khi không cần thiết bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ vải. Cấu trúc sợi vải và độ bền màu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa quá mạnh do vậy bạn không nên sử dụng nhiều bột giặt. Nếu có vết bẩn cứng đầu, hãy tập trung bột giặt vừa đủ và vò nhẹ ở đấy, không ngâm chăn ga gối một thời gian dài với số lượng bột giặt lớn.
Nhiều người cũng có thói quen dùng bàn chải và kỳ mạnh cho thật sạch, nhưng việc làm này gây tổn hại trực tiếp đến chất lượng vải và bạn hoàn toàn chỉ nên sử dụng tay. Cách tốt nhất để xử lý các vết bẩn là đừng để lâu ngày. Ngay khi bị đổ cà phê hoặc trà lên chăn ga gối, ngay lập tức hãy dùng oxy già thấm bông chà lên, vết bẩn sẽ biến mất.
3. Không giặt chung
      Với những chăn ga gối có chất vải và màu sắc khác nhau thì không nên giặt chung. Đa số loại vải của chăn ga gối có thể giặt bằng máy ngoại trừ chất vải tơ tằm , sợi tre, lụa. Khi giặt nên chú ý vải cotton không được sử dụng dung dịch /bột giặt có chứa chất tẩy. Khi giặt nên cho chút dấm vào có thể giữ được độ sáng của vải. Chăn Lông cừu và chăn nhung không được ngâm trong nước giặt quá lâu, các loại vải nhung không được là. Sản phẩm có màu sẫm và màu nhạt nên giặt riêng để tránh bị phai màu lẫn nhau. Những sản phẩm có phụ kiện trang trí trước khi giặt thì phải tháo ra để tránh làm xước vải.
4. Khi giặt nên theo thứ tự
      Thông thường thứ tự giặt đồ là : xả nước vào máy, rồi đồ nước giặt /bột giặt trung tính hòa với nước, nhiệt độ nước không nên quá 30 độ C, sau khi dung dịch giặt hòa tan rồi mới cho đồ cần giặt vào và không nên để ngâm quá lâu, bởi dung dịch giặt có tính Alkaline, nhiệt độ nước quá cao, dung dịch chưa hòa tan hoàn toàn và ngâm quá lâu đều có thể gây nên tình trạng bị phai màu.
5 Sau khi giặt xong nên phơi ở chỗ thông thoáng
      Trước khi cất vào tủ phải giặt sạch và cho phơi khô hoàn toàn nhưng tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào bề mặt vải.Khi gấp gọn cho vào tủ có thể cho ít Long não vào tủ để khử trùng. Long não phải cho vào túi lưới chứ không được tiếp xúc trực tiếp với chăn ga gối, có đều cần chú ý là chăn ga tơ tằm không được dung long não để khử trùng và khử mùi. Khi cất chăn ga gối nên để nơi khô ráo và không nên bị ép chặt quá mà gây ảnh hưởng đến mặt vải. Nếu xác định là sẽ cất giữ một thời gian dài thì trước khi cất phải phơi dưới nắng, nhất là các loại ruột chăn ga.
                                                                                                                                                                                     ------ELECTIVE------
Lên trên